Visa xuất cảnh

Visa Nhật Bản

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Dưới đây là thủ tục xin visa, visa Nhật Bản. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách tiếp nhận hồ sơ xin visa của người dân tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên tại miền Nam. Đối với các bạn sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Xin visa đi Nhật Bản có rất nhiều loại visa khác nhau với nhiều mục đích khác nhau nên trước khi chuẩn bị hồ sơ, người xin visa phải xác định được mục đích của chuyến đi ngắn hạn là du lịch, thăm thân, bạn bè. Bạn bè, thương mại hoặc visa dài hạn để học tập, làm việc … Theo quy định, nếu người xin visa đáp ứng các yêu cầu sau, trường hợp xét thấy hợp lý thì sẽ được cấp visa. hộ chiếu. Người xin thị thực được xác nhận một cách chính xác là có hộ chiếu hợp lệ, có quyền và tư cách trở về nước của mình hoặc tái nhập cảnh vào quốc gia đang cư trú hiện tại của mình.

Chính sách thị thực Nhật Bản dành cho công dân

Những điều cần lưu ý khi xin visa Nhật Bản

 • Trường hợp thiếu giấy tờ sẽ không nhận được hồ sơ xin visa
 • Thời gian xin visa từ 8h30 đến 11h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6
 • Khi nhận sẽ được cấp giấy biên nhận.
 • Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể phải bổ sung hồ sơ
 • Trong trường hợp cần thiết, Bộ Ngoại giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn người xin cấp thị thực, thời gian xét cấp thị thực sẽ kéo dài hơn 5 ngày làm việc. Vui lòng nộp hồ sơ xin visa sớm
 • Ngoài các trường hợp nhân đạo, các đơn xin thị thực cấp tốc sẽ không được xem xét. Yêu cầu liên hệ khẩn cấp sớm
 • Đối với những hồ sơ cần trả lại bản chính, vui lòng gửi kèm bản sao.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản áp dụng cho tất cả các đương đơn

 1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa
 2. Đơn xin thị thực Nhật Bản có hình dán
 3. Hình 4,5cm × 4,5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây
 4. Bằng chứng làm việc
  * Đối với chủ doanh nghiệp / thành viên góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện v.v.
  * Đối với người lao động: Hợp đồng lao động
 5. Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi
  * Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
  * Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Trường hợp du lịch bổ sung

 1. Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự kiến, nơi ở, nơi liên hệ);
 2. Xác nhận đặt phòng khách sạn;
 3. Xác nhận đặt vé khứ hồi;
 4. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản
 5. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất
 6. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm tối thiểu là 100 triệu

Trường hợp đi công tác phải bổ sung giấy tờ do đối tác Nhật Bản gửi về Việt Nam.

Đơn bảo lãnh và danh sách những người xin thị thực cho 2 người trở lên của lễ tân phía Nhật Bản và lưu ý những vấn đề sau

 • Người đại diện của công ty, tổ chức tài trợ hoặc mời phải có tên trong Ban quản trị của công ty, tổ chức và phải có tên trong danh sách Hội đồng quản trị được đăng trên Sổ đăng ký pháp nhân của công ty, tổ chức. Trong trường hợp công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản, người đại diện bảo lãnh hoặc mời có thể ở cấp quản lý là trưởng bộ phận, quản đốc phân xưởng hoặc trưởng bộ phận của công ty.
 • Con dấu trên giấy bảo lãnh, giấy mời phải là con dấu của người đại diện hoặc con dấu của công ty, tổ chức. Dấu cá nhân không được chấp nhận. Trường hợp công ty, tổ chức chưa có con dấu thì người đại diện ký thay con dấu.
 • Trường hợp người đi công tác tự thanh toán toàn bộ chi phí đi lại hoặc người xin thị thực chứng minh được khả năng chi trả toàn bộ chi phí đi lại thì không cần bảo lãnh.

Thư mời từ phía Nhật Bản (ghi rõ mục đích và thời gian mời) Bản sao, fax hoặc pdf không được chấp nhận

 • Đối với pháp nhân, khi làm thư mời, người bảo lãnh phải là người đại diện theo pháp luật hoặc với tư cách là người đại diện cho pháp nhân. Trong giấy mời, người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, sau tên phải đóng dấu giáp lai. Trường hợp là công ty, tổ chức thì phải đóng dấu của công ty, tổ chức hoặc người đại diện theo pháp luật.
 • Người đại diện của công ty, tổ chức tài trợ hoặc được mời phải có tên trong Ban quản trị của công ty, tổ chức và phải có tên trong danh sách Hội đồng quản trị được đăng trên sổ đăng ký pháp nhân của công ty, tổ chức. Trong trường hợp công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản, người đại diện bảo lãnh hoặc mời có thể ở cấp quản lý là trưởng bộ phận, quản đốc phân xưởng hoặc trưởng bộ phận của công ty.
 • Con dấu trên giấy bảo lãnh, giấy mời phải là con dấu của người đại diện hoặc con dấu của công ty, tổ chức. Dấu cá nhân không được chấp nhận. Trường hợp công ty, tổ chức chưa có con dấu thì người đại diện ký thay con dấu.

Chương trình lưu trú cần lưu ý những vấn đề sau

 • Vui lòng ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ khởi hành, số hiệu chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thoại).
 • Chương trình lưu trú phải chỉ định từng ngày
 • Chương trình cư trú phải được viết bởi công ty hoặc tổ chức chủ nhà Nhật Bản.
 • Trong trường hợp đào tạo ngắn hạn thì phải ghi rõ chương trình đào tạo, địa điểm đào tạo, người chịu trách nhiệm hướng dẫn, có phải đào tạo thực tập hay không, có thu phí đào tạo từ công ty tiếp theo hay không. nhận được cho những người được đào tạo.
 • Lưu ý quan trọng: Ở lại để đào tạo ngắn hạn có một số điều kiện nhất định, vui lòng tham khảo lưu ý khi đào tạo ngắn hạn dưới đây.

Một trong những hồ sơ sau đây của đối tác mời phía Nhật Bản (tài liệu tổng quan về công ty)

 • Sổ đăng ký gốc của pháp nhân (tokibo)
 • Bản in trang web công ty
 • Pamphlet giới thiệu công ty
 • Bản sao trang của công ty trong báo cáo quý 4 của các công ty niêm yết.

※ Nếu nộp bản in trang web của công ty và Tập tài liệu giới thiệu về công ty, tên của người đại diện của công ty phải được đưa vào đơn khởi kiện.
※ Trong trường hợp người mời là cá nhân như giáo sư đại học, các giấy tờ nêu trên có thể được thay thế bằng chứng chỉ nghề nghiệp.

Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa công ty mời và công ty mời

 • Các tài liệu có sẵn công khai giới thiệu các mối quan hệ của công ty (bản in trên web hoặc sách mỏng)
 • Các tài liệu chứng minh mối quan hệ thương mại giữa các công ty (hợp đồng mua bán, B / L, v.v.)
 • Thư mời người xin thị thực (đối với trường hợp không có quan hệ thương mại). Lưu ý, thư mời này không phải là thư mời ở trên.

Trường hợp đi thăm người thân, bạn bè thì bổ sung
Giấy chứng nhận việc làm của người bảo lãnh (Nếu doanh nghiệp là tư nhân, giấy phép kinh doanh hoặc tờ khai thuế)

Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh hình thức nộp thuế (phải bao gồm thu nhập), giấy chứng nhận tiết kiệm, tờ khai thuế (phải có dấu của cơ quan thuế Nhật Bản), giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính Nhật Bản cấp)

Lưu ý nếu không xuất trình được các giấy tờ trên thì phải xuất trình bản photocopy sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi lịch sử sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

Giấy phép cư trú của người khởi kiện (hồ sơ của tất cả các thành viên trong gia đình) và ảnh hộ chiếu, tất cả các trang bao gồm trang chi tiết danh tính và trang đóng dấu nhập cư. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *