Visa xuất cảnh

Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

Visa Việt Nam được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như visa du lịch, visa công tác, visa công tác, visa lao động, visa đầu tư, visa thăm thân, … Điều quan trọng nhất người nước ngoài phải lựa chọn và xác định loại thị thực Việt Nam phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình, thị thực Việt Nam cho người nước ngoài có thể nhận tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, hoặc nhận thị thực Việt Nam tại sân bay quốc tế, cửa khẩu quốc tế đường bộ Việt Nam.

Quy trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài về cơ bản giống nhau, đều trải qua 2 bước theo quy định: Bước 1 xin công văn nhập cảnh Việt Nam của công ty tại Việt Nam để nộp hồ sơ bảo lãnh lên cục. nhập cư. Bước 2 là người nước ngoài đến nhận visa Việt Nam tại địa điểm đã được phê duyệt trên công văn nhập cảnh. Những vấn đề cần lưu ý khi xin visa Việt Nam cho người nước ngoài? Điều kiện xin visa Việt Nam cho người nước ngoài là gì? Visa Việt Nam cho người nước ngoài và visa Việt Nam được cấp trong bao lâu?

3 CÁCH XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

<> Cách 1: Người nước ngoài xin visa Việt Nam trực tiếp tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán nước ngoài

Người nước ngoài xin visa Việt Nam trực tiếp tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài

Người nước ngoài có thể xin visa Việt Nam trực tiếp tại nước mình đang sinh sống hoặc tại nước có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam. Theo cách này, người nước ngoài phải tự mình xin visa Việt Nam bằng cách chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, nộp phí xin visa và chờ kết quả visa từ Đại sứ quán, đối với phương thức này đối với trường hợp người nước ngoài. không gần đại sứ quán Việt Nam, khá tốn kém thời gian đi lại, nhưng cách xin visa này đảm bảo an toàn cao. đã có thị thực Việt Nam trên hộ chiếu của họ

<> Phương pháp 2: Người nước ngoài xin thị thực Việt Nam thông qua các công ty, tổ chức tại Việt Nam đề nghị nhận thị thực Việt Nam tại sân bay quốc tế, cửa khẩu quốc tế đường bộ hoặc tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Thực hiện thủ tục xin cấp thị thực Việt Nam thông qua các tổ chức, doanh nghiệp đã đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm thủ tục xin cấp thị thực Việt Nam cho người nước ngoài với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trước người nước ngoài. nhập cảnh từ bên ngoài vào Việt Nam. Đây là hình thức xin visa khá phổ biến hiện nay, tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận tiện cho khách hàng, sau khi nhận được công văn nhập cảnh “Pre-Visa Approval Letter” do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài, cho phép người nước ngoài được dễ dàng lựa chọn nơi muốn nhận visa Việt Nam, dù là nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế, cửa khẩu quốc tế đường bộ hay Tại các đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, đối với ứng dụng này, khả năng nhận được visa Việt Nam ở mức cao nhất và Để hoàn tất thủ tục xin visa Việt Nam, người nước ngoài chỉ cần thực hiện bước cuối cùng là nhận visa Việt Nam theo quy định

Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài

<> Cách 3: Người nước ngoài xin thị thực Việt Nam thông qua thị thực điện tử (E-visa)

Việc cấp thị thực điện tử Việt Nam mới được áp dụng từ năm 2017, chỉ có 80 quốc gia được áp dụng chính sách thí điểm cấp thị thực điện tử, thị thực điện tử là loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người dân. thông qua hệ thống giao dịch điện tử. Thời hạn thị thực điện tử của Việt Nam có giá trị một lần, không quá 30 ngày. Điều kiện để người nước ngoài xin cấp thị thực điện tử Việt Nam là phải ở nước ngoài, có hộ chiếu còn giá trị sử dụng và nằm trong danh sách các nước được áp dụng chính sách, điểm cấp thị thực điện tử, nếu đáp ứng các điều kiện trên. Họ có thể trực tiếp xin thị thực Việt Nam theo phương thức điện tử. Lệ phí cấp thị thực điện tử Việt Nam được nộp qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định, phí cấp thị thực điện tử không được hoàn lại trong trường hợp người đề nghị cấp thị thực không được cấp thị thực.

CHẤM DỨT VÀ DẤU HIỆU CÁC LOẠI VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 1. Thị thực Việt Nam cấp cho người nước ngoài ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày.
 2. Visa HN, DL Việt Nam cấp cho người nước ngoài nhập cảnh, tham gia hội nghị có thời hạn không quá 03 tháng.
 3. Visa Việt Nam ký hiệu VR cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích khác, thời hạn không quá 06 tháng.
 4. Thị thực Việt Nam cấp cho người nước ngoài có ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.
 5. Thị thực Việt Nam ký hiệu LD được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam với thời hạn không quá 02 năm và có giấy phép lao động tại Việt Nam.
 6. Visa Việt Nam ký hiệu DT được cấp cho người nước ngoài đến đầu tư với thời hạn không quá 05 năm.
 7. Visa Việt Nam hết hạn, được xét cấp mới hoặc gia hạn visa tại Việt Nam
 8. Thời hạn của thị thực ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.

THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

BƯỚC 1: Thực hiện thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam – Xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, hồ sơ cần chuẩn bị:

 1. Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký thuế;
 2. Mẫu đơn xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài kèm theo lịch trình công tác tại Việt Nam do người đại diện theo pháp luật ký tên, đóng dấu;
 3. Hộ chiếu của người xin thị thực (bản sao);
 4. Xác nhận ngày dự định nhập cảnh Việt Nam của người nước ngoài;
 5. Cung cấp cho người nhận thị thực Việt Nam, bạn có thể chọn một trong những người nhận sau:
 • Đại sứ quán (ĐSQ) hoặc Lãnh sự quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài
 • Cửa khẩu đường bộ quốc tế Việt Nam
 • Các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc)

Địa điểm làm thủ tục bảo lãnh nước ngoài – Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam xin công văn nhập cảnh Việt Nam tại một trong ba trụ sở của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an theo ba miền Bắc – Trung, Nam là sau:

 • 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM
 • 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Thời gian xin visa Việt Nam cho người nước ngoài từ 5 – 7 ngày làm việc hoặc lâu hơn tùy theo quốc tịch và thời gian xin công văn nhập cảnh.

BƯỚC 2: Làm thủ tục dán visa Việt Nam cho người nước ngoài

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trống
 2. 2 ảnh 4×6 cm nền trắng
 3. Giấy xuất nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam do doanh nghiệp Việt Nam cấp để bảo lãnh người nước ngoài
 4. Hoàn thành đơn xin xuất cảnh khỏi Việt Nam
 5. Lệ phí cấp thị thực Việt Nam theo quy định của Bộ Tài chính như sau:
 • 25 USD / người cho visa 1 tháng và 3 tháng
 • 50USD / người cho visa 1 và 3 tháng nhiều lần
 • 95USD / người đối với visa 6 tháng nhiều lần và
 • 135USD / người cho visa 1 năm nhiều lần

Các địa điểm xin visa Việt Nam cho người nước ngoài phổ biến

 1. Nhận thị thực Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài;
 2. Nhận visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc;
 3. Nhận visa Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế như Mộc Bài, Lao Bảo….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *